THIẾT BỊ ĐẦU ĐỐT KHÍ BIOGAS DƯ CHO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

1. Quá trình phát sinh khí biogas dư từ hệ thống xử lý nước thải

Quá trình vận hành của các nhà máy xử lý nước thải, đặc biệt là các hệ thống xử lý nước thải sử dụng công nghệ yếm khí làm phát sinh một lượng khí dư thừa, bao gồm khí mê-tan và carbon dioxide, hay còn được gọi là khí sinh học. Lượng khí biogas này cần được đốt cháy an toàn và đúng cách, tránh giải phóng ra môi trường gây ô nhiễm và gây hiệu ứng nhà kính.

dau-dot-khi-biogas-xu-ly-nuoc-thai

 

Thiết bị đốt khí gas dư (biogas flare) do Công ty Hòa Phát Eco nghiên cứu sản xuất tại Việt Nam với công nghệ điều khiển tự động, vận hành an toàn, dải công suất xử lý rộng.

Với ưu điểm thiết kế tối ưu và chất lượng bền bỉ, đầu đốt khí biogas HPE đảm bảo khả năng hoạt động liên tục với chi phí bảo trì thấp và tuổi thọ lâu dài, giải quyết được các vấn đề phát sinh khí biogas trong các nhà máy xử lý nước thải công nghiệp.

Đồng thời, với sự chọn lọc kỹ càng và luôn coi trọng chất lượng trên hết, Hòa Phát Eco đã và đang hợp tác với các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới để mang tới các thiết bị đầu đốt biogas nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng khi cần đầu tư lắp đặt hệ thống đốt khí gas dư.

san-xuat-dau-dot-khi-biogas

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị đốt khí biogas dư:

Hệ thống đốt khí biogas dư bao gồm một đầu đốt biogas chính và các bộ phận bổ sung như van chống cháy ngược, van điều khiển, bộ đánh lửa, tủ điện điều khiển.

Đầu đốt gas được thiết kế theo nguyên lý đốt phun, bao gồm vòi phun, kim phun có hệ thống điều khiển cấp khí, ống bảo vệ ngọn lửa và hệ thống điều khiển đầu đốt.

 

nguyen-ly-hoat-dong-dau-dot-khi-biogas

3. Các loại đầu đốt khí biogas:

3.1 Đầu đốt biogas kiểu hở:

Đầu đốt biogas hở sử dụng  một đầu đốt và tấm che được thiết kế đặc biệt để tối ưu sự trộn lẫn với không khí xung quanh để cung cấp tỉ lệ DRE (Destruction Removal Efficiency- hiệu suất đốt bỏ) cao tới 98%. Hệ thống dễ lắp đặt và có thể hoạt động ở các điều kiện môi trường khắc nghiệt.

 

dau-dot-biogas-kieu-ho

3.2 Đầu đốt biogas kiểu kín:

Sản phẩm được thiết kế với tính năng khởi động và dừng tự động, quá trình đốt kín diễn ra mà không nhìn thấy ngọn lửa giúp thiết bị có thể hoạt động trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Đây là giải pháp đốt cháy khí dư biogas đơn giản và hiệu quả về chi phí cho nhiều ứng dụng khác nhau.

dau-dot-biogas-kieu-kin

3.3 So sánh đầu đốt khí biogas hở và đầu đốt kín:

Đầu đốt hở

Đầu đốt kín
  • Có thể lắp trượt và thu gọn để vận chuyển
  • Đáp ứng tối ưu các tiêu chuẩn về hiệu suất và khí thải
  • Ngọn lửa nhìn thấy được khi hoạt động
  • Không nhìn thấy ngọn lửa trong quá trình vận hành
  • Thích hợp để sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải công suất dưới 250 m3/ngày đêm
  • Có khả năng hoạt động trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau

 

4. Video vận hành thực tế Thiết bị đốt khí biogas dư cho hệ thống xử lý nước thải:

5. Công ty sản xuất đầu đốt khí biogas tại Việt Nam và cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống đốt khí gas dư:

Với sự am hiểu về công nghệ xử lý nước thải và các giải pháp về biogas, Công ty Hòa Phát Eco là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu chế tạo đầu đốt biogas cho các hệ thống xử lý nước thải tại Việt Nam. Nhằm mang lại cho Quý khách hàng sự hài lòng nhất khi có nhu cầu đầu tư hệ thống đốt khí biogas dư cho nhà máy của mình, chúng tôi luôn đồng hành xuyên suốt cùng Quý khách hàng trên toàn bộ vòng đời dự án từ tư vấn thiết kế, cung cấp thiết bị cho tới thi công lắp đặt trọn gói.

Hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Hòa Phát Eco để được tư vấn và báo giá đầu đốt khí biogas nhanh chóng nhất.

cong-ty-san-xuat-cung-cap-dau-dot-khi-biogas

Bài viết liên quan