HÒA PHÁT ECO – NHÀ THẦU THIẾT KẾ, THI CÔNG HỆ THỐNG ĐẦU ĐỐT BIOGAS

Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, lợi thế về chuyên môn nghiên cứu và áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất, HÒA PHÁT ECO chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế xử lý và tái sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng sạch trong đó biogas là một mảng ứng dụng quan trọng mà chúng tôi đang khẳng định vị trí tiên phong tại Việt Nam.

Biogas được tạo ra từ quá trình phân hủy chất hữu cơ của chất thải trong các bãi chôn lấp, các trang trại chăn nuôi và các trạm xử lý nước thải sử dụng công nghệ yếm khí.

Đây được coi là một trong những nguồn năng lượng tái tạo quan trọng để thay thế các nguồn năng lượng hóa thạch. Tuy nhiên, hiện nay chưa được các nhà máy xử lý tận dụng hiệu quả và đốt bỏ bằng các đầu đốt khí không an toàn.

Hiểu được điều đó, HÒA PHÁT ECO đã nghiên cứu và cung cấp các giải pháp công nghệ, thiết kế thi công hệ thống biogas, bao gồm:

– Biogas Filter, Biogas Scrubbers: Hệ thống xử lý nâng cấp chất lượng khí biogas bằng cách: loại bỏ khí tạp H2S, CO2 và khử nước và tái sử dụng cho lò hơi, lò đốt,…

– Biogas Flare: Đầu đốt khí biogas tự động để xử lý khí lượng khí biogas dư thừa.

– Biogas desulfurization: Hệ thống khử lưu huỳnh

– Biogas drying: Hệ thống sấy khí biogas

– Biogas generator: Máy thổi khí biogas

Hoa Phat Eco Dau Dot Khi Biogas Flare

Công ty Hòa Phát Eco cung cấp đầu đốt biogas cho các lĩnh vực:

– Đầu đốt biogas cho các bãi rác, khu xử lý chất thải

– Đầu đốt biogas cho các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

– Đầu đốt biogas cho các trang trại chăn nuôi, các nhà máy chế biến phế phẩm từ nông nghiệp
Hoa Phat Eco Thiet Ke Thi Cong Dau Dot Biogas

Lựa chọn Hòa Phát Eco là nhà thầu thiết kế thi công hệ thống biogas cho nhà máy của mình, Quý khách hàng sẽ hài lòng và yên tâm vì:

– Giải pháp, dịch vụ trọn gói, chìa khóa trao tay (turn-key)

– Tư vấn giải pháp, công nghệ phù hợp với công suất yêu cầu

– Đội ngũ nhân viên thiết kế, kỹ sư thi công và vận hành có kiến thức chuyên sâu

– Áp dụng công nghệ hiện đại, các thiết bị biogas được sản xuất từ các nhãn hiệu hàng đầu thế giới

– Đảm bảo chi phí đầu tư phù hợp và cạnh tranh, công trình hoạt động ổn định và hiệu quả

– Giải pháp bảo hành, bảo dưỡng trọn đời với các gói dịch vụ ưu đãi

VIDEO VẬN HÀNH THỰC TẾ THIẾT BỊ ĐẦU ĐỐT KHÍ BIOGAS DO HÒA PHÁT ECO SẢN XUẤT VÀ LẮP ĐẶT:

 

Để Quý khách hàng hiểu thêm về hệ thống biogas, Hòa Phát Eco chia sẻ một số kiến thức về các loại đầu đốt biogas và quy trình công nghệ cơ bản được nghiên cứu và đúc kết bởi đội ngũ kỹ sư của chúng tôi.

KHÁI QUÁT VỀ ĐẦU ĐỐT BIOGAS

I. BIOGAS FLARE

1. Đầu đốt hở (Open flares)

Đầu đốt hở (Open flares) là giải pháp phù hợp nhất trong các cơ sở lắp đặt mà nhiệt độ cháy và khả năng hiển thị ngọn lửa không phải tuân theo bất kỳ quy định nào. Nó bao gồm các thiết bị cho lưu lượng khí sinh học từ 10 đến 250 Nm3 / giờ và được đặc trưng bởi kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt.

Đầu đốt hở với thiết kế đầu đốt ngọn lửa ở trên cao và thích hợp ở nơi đầu ra lửa phải được giữ cách xa mặt đất ít nhất 6 mét; Công suất tối đa là 750 Nm3 / giờ. Sản phẩm được thiết kế với khung thép không gỉ với tấm đế để neo vào sàn bê tông. Trang bị thiết bị đánh lửa kiểu điện cực cao áp và cảm biến UV để phát hiện ngọn lửa liên tục. Hoạt động hoàn toàn tự động.

Hoa Phat Eco Dau Dot Ho Biogas Flare

2. Đầu đốt Semi-enclosed

Đầu đốt Semi-enclosed là giải pháp phù hợp nhất trong các dự án lắp đặt mà nhiệt độ cháy và khả năng hiển thị ngọn lửa không phải tuân theo bất kỳ quy định nào nhưng ngọn lửa phải được ẩn một phần và chứa bên trong buồng lửa. Buồng đốt có thể trang bị lớp lót cách nhiệt bằng ceramic đảm bảo vận hành lâu dài.

Hoa Phat Eco Dau Dot Biogas Semi Enclosed
3. Đầu đốt Fully-enclosed

Đầu đốt Fully-enclosed là giải pháp phù hợp nhất trong các dự án lắp đặt mà nhiệt độ cháy và khả năng hiển thị ngọn lửa tuân theo các quy định nghiêm ngặt về an toàn, công suất lớn, nhiệt độ cao.
Đầu đốt Fully-enclosed là thiết bị đốt khí sinh học trong trong một buồng đốt hình trụ được trang bị lớp lót cách nhiệt độ bền cao đảm bảo hiệu quả đốt cháy cao và hạn chế cả tiếng ồn và bức xạ. Đầu đốt hoạt động hoàn toàn tự động với thời gian lưu khói> 0,3 giây. Ở phiên bản nhiệt độ cao đầu đốt có khả năng kiểm soát nhiệt độ đốt > 900 ° C – 1000 ° C. Buồng đốt được trang bị lớp lót chịu lực cao không có bộ phận neo tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa.
Thiết kế của đầu đốt và của buồng đốt cũng như việc lựa chọn vật liệu cách nhiệt và thiết bị phụ trợ làm cho những thiết bị này phù hợp để lắp đặt trong các dự án có yêu cầu hiệu suất nghiêm ngặt và ràng buộc.

Hoa Phat Eco Dau Dot Biogas Fully Enclosed

II. BIOGAS FILTERS

1. Bộ bẫy hơi nước ngưng tụ / cặn (Condensate/sediment traps)

Dau Dot Biogas Filter Bo Bay Hoi

Bẫy hơi / cặn được thiết kế để loại bỏ chất lỏng và chất rắn khỏi khí biogas, bảo vệ thiết bị hạ nguồn khỏi bị ăn mòn và tắc nghẽn.
Thường được lắp đặt ở “điểm thấp” của đường ống khí biogas, nơi phải tránh hình thành các “túi nước” để đảm bảo dòng khí đều đặn.
Thiết bị bao gồm một bình thép không gỉ với nắp có thể tháo rời và các kết nối bằng mặt bích để xử lý. Thiết kế đầu vào / đầu ra tối đa hóa hiệu quả của quá trình tách cyclone .
Nước ngưng được xả liên tục từ cửa xả nằm ở đáy bồn.

 

2. Bộ sỏi lọc (Gravel filters)

Dau Dot Biogas Filter Bo Soi Loc

Bộ lọc sỏi được lắp đặt để loại bỏ các hạt bụi thô từ khí biogas. Chúng cũng hoạt động như một bẫy nước ngưng tụ và là thiết bị an toàn bổ sung ngăn chặn ngọn lửa cháy ngược trong đường ống dẫn khí.
Thiết bị bao gồm một bình thép không gỉ với nắp có thể tháo rời và các kết nối bằng mặt bích để xử lý. Vật liệu lấp đầy là sỏi thô được đặt bằng cách đổ ngẫu nhiên để dòng khí sinh học được dẫn theo đường dài nhất, do đó tối đa hóa hiệu quả lọc.
Nước ngưng được xả liên tục từ cửa xả nằm ở đáy bồn.

 

3. Bộ lọc than hoạt tính (Activated carbon filters)

Dau Dot Biogas Filter Bo Loc Than Hoat Tinh

Bộ lọc than hoạt tính được lắp đặt để loại bỏ chất gây ô nhiễm từ khí sinh học / không khí và kiểm soát mùi. Việc lựa chọn than hoạt tính phù hợp nhất dựa trên ứng dụng và chất gây ô nhiễm cần loại bỏ (điển hình là hydro sulfua H2S hoặc siloxan).

Thiết bị này bao gồm một bình, trong đó dòng ô nhiễm đi vào ở phía dưới và chảy lên trên qua than hoạt tính hấp phụ các chất gây ô nhiễm.

 

III. BIOGAS SCRUBBERS

1. Wet scruber (H2S removal)

Dau Dot Biogas Scrubbers Wet

Dung dịch hấp thụ: NaOH, nước, Chlorine, …
Wet scruber là lựa chọn phù hợp nhất cho các nhà máy quy mô vừa và nhỏ và được thiết kế để loại bỏ hydrogen sulfide (H2S).
Khí biogas được rửa bằng dung dịch NaOH – nước theo quy trình hai giai đoạn: trộn trước ở đầu vào, và tiếp xúc ngược dòng kéo dài trong tháp hấp thụ với dung dịch rửa.

 

2. Bio- scruber

Dau Dot Biogas Bio Scruber
Tháp hấp thụ sinh học là một thiết bị được thiết kế để loại bỏ H2S khỏi khí sinh học bằng cách rửa khí theo dòng ngược lại với chất lỏng là hỗn hợp đến từ  bể xử lý hiếu khí (bùn hoạt tính).Nguyên lý chính của phản ứng rửa là do sự tiếp xúc giữa hai pha, H2S sẽ bị hấp thụ ra khỏi pha khí (giàu H2S) vào pha nước (ban đầu nghèo H2S). Tốc độ phản ứng phụ thuộc chủ yếu vào sự chuyển giao giữa pha khí và lỏng. Sự chuyển giao này được kích thích bởi một thiết kế tối ưu của tháp hấp thụ.
Tháp hấp thụ được thiết kế với các yếu tố quan trọng sau:
– Một hệ thống phân phối chất lỏng đặc biệt được lắp đặt ở phía trên của tháp hấp thụ. Nhờ hệ thống phân phối, nước rửa được phân phối đều trên lớp vật liệu nhựa.
– Khí sinh học được đưa vào đáy tháp rửa bằng hệ thống phân phối khí sinh học đảm bảo lượng khí sinh học được phân phối đồng đều trên cột.
– Bản thân lớp vật liệu nằm trong vùng phản ứng giữa đầu vào nước và đầu vào khí sinh học. Điều này đã được thiết kế để tối ưu hóa sự chuyển giao cần thiết giữa khí và chất lỏng. Trong lớp vật liệu, pha nước di chuyển xuống dưới trong khi khí sinh học, di chuyển lên trên, được rửa theo dòng chảy ngược.
– Sau giai đoạn phản ứng, H2S đã được loại bỏ, được thu lại ở đỉnh tháp rửa và chảy đi theo mạng lưới đường ống. Trong khi đó, nước rửa có chứa H2S, được thu lại ở đáy tháp rửa và sau đó được dẫn trở lại bể xử lý hiếu khí. Ở đó H2S hấp thụ được chuyển thành H2SO4.

3. Biogas drying package unit

Mục đích:
– Loại bỏ độ ẩm thông qua làm mát khí
– Thu gom và xử lý nước ngưng tụ
– Tăng cường khí sinh học
Bộ điều hòa khí sinh học bao gồm tất cả các thành phần chính tiêu chuẩn để làm khô khí sinh học, tăng cường và loại bỏ nước ngưng tụ, và được cung cấp dưới dạng các module lắp đặt sẵn, dễ dàng lắp đặt và vận hành.
Biogas được làm mát đến nhiệt độ đủ thấp để làm cho hơi nước ngưng tụ thành nước, có chứa một số chất gây ô nhiễm nguy hiểm cho các thiết bị hạ nguồn.
Nước ngưng tụ được thu gom và xả ra ngoài bằng trống kiểu xyclon, trong khi khí khô đi vào các quạt gió / máy thổi khí tích hợp và cung cấp cho (các) bộ phận đồng phát (cogenerator).

Cung Cap Lap Dat Dau Dot Biogas

 

HÒA PHÁT ECO chuyên cung cấp giải pháp thiết kế thi công, lắp đặt hệ thống đầu đốt biogas với công nghệ hiện đại và chất lượng, cùng mức chi phí đầu tư hợp lý, vận hành ổn định và hiệu quả cao.