Hòa Phát Eco – Công ty xử lý nước thải Quận 6

Hoạt động kinh tế sản xuất diễn ra sôi nổi điều mang lại những doanh thu và lợi nhuận lớn cho cá nhân và cộng đồng. Tuy nhiên kéo theo đó là vấn đề môi trường cần được đảm bảo. Vì thế Hòa Phát Eco – công ty xử lý nước thải Quận 6 và toàn thành phố, một trong những công ty môi trường dẫn đầu trên địa bàn luôn sẵn sàng giải quyết vấn đề này.

Tình trạng môi trường ở Quận 6

Công ty xử lý nước thải Quận 6 dựa trên cuộc điều tra, quận 6 hiện có tổng cộng 2.500 giếng khoan, tuy nhiên chỉ có 17 giếng được cấp phép hoạt động. Những giếng còn lại đều chứa nhiều chất nhiễm phèn và đục nặng, gây nguy hiểm cho nguồn nước ngầm.

Thêm vào đó, nguồn gốc ô nhiễm nước thải chủ yếu tại quận 6 đến từ hai nguồn chính: nước thải sản xuất (từ nhà máy xi mạ, khu công nghiệp, v.v…) và nước thải sinh hoạt.

Theo Công ty Dịch vụ Công ích quận 6, mỗi ngày quận sản sinh khoảng 340 tấn rác thải. Tuy nhiên, chỉ có 40 tấn được vận chuyển đúng quy trình, còn lại được xả thải không đúng nơi quy định, gom lại tại các khu vực ven đường hoặc chợ lớn như Phú Lâm, Bình Tiên, Phú Định, Hồ Trọng Quý, Mai Xuân Thưởng và các chợ nhỏ khác.

công ty xử lý nước thải quận 6
công ty xử lý nước thải quận 6

Kinh tế quận 6 tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, công nghiệp và sản xuất nhỏ. Ngoài ra, các ngành công nghiệp thực phẩm, luyện kim, mỹ phẩm, dệt nhuộm, thủy sản đông lạnh… đang phát triển vượt bậc. Tất cả các hoạt động kinh tế ở quận 6 diễn ra sôi động, nhiều ngành có sự thay đổi mạnh mẽ, mang lại doanh thu và lợi nhuận đáng kể. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, giúp giải quyết các vấn đề về an cư, lập nghiệp, giảm nghèo và nâng cao cơ sở hạ tầng đô thị, đồng hành với xu hướng đô thị hóa và hiện đại hóa.

Ngoài ra, nước sinh hoạt trong quận 6 chủ yếu được thu thập từ các khu dân cư, chung cư  chứa đựng nhiều chất hữu cơ như protein, dầu mỡ, kim loại nặng, chất tẩy rửa, nitơ, phospho, và có hàm lượng BOD, COD, TSS khá cao. Hơn nữa, bệnh viện và Trung tâm Y tế dự phòng quận 6 đã có hệ thống xử lý nước thải hoạt động ổn định. Tuy nhiên, nhiều cơ sở khác vẫn chưa áp dụng phương pháp xử lý tối ưu và tiếp tục xả thải trái phép.

Cách xử lý của công ty xử lý nước thải Quận 6

Trong thời gian gần đây, tình trạng ô nhiễm nguồn nước do hoạt động thương mại và dịch vụ đã gây ra nhiều khó khăn cho các cơ quan và đơn vị chịu trách nhiệm. Nước sinh hoạt ô nhiễm đã gây ra các vấn đề về sức khỏe như bệnh da… Vì vậy,công ty xử lý nước thải quận 6 nhận thấy việc xử lý nguồn nước này là một nhiệm vụ cấp bách và cần được giải quyết triệt để trong tương lai gần.

Công ty xử lý nước thải Quận 6
Công ty xử lý nước thải Quận 6

Với kinh nghiệm thời gian dài của công ty xử lý nước thải Quận 6:

Phương pháp tuần hoàn tự nhiên: Phương pháp này tận dụng quá trình tự nhiên của môi trường để xử lý nước thải. Các quá trình như quang hợp, sinh vật phân huỷ và quá trình hóa học tự nhiên được khai thác để loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước thải.

Phương pháp sử dụng đất sét: Đất sét có khả năng hấp phụ chất ô nhiễm như kim loại nặng và các chất hữu cơ. Phương pháp này sử dụng đất sét để loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước thải bằng quá trình hấp phụ.

Phương pháp sử dụng rơm rạ để xử lý crom: Rơm rạ có khả năng hấp phụ và khử crom trong nước thải. Phương pháp này sử dụng rơm rạ để loại bỏ crom từ nước thải bằng quá trình hấp phụ và khử.

Phương pháp sử dụng các chế phẩm sinh học: Các chế phẩm sinh học như vi khuẩn, men vi sinh và enzym có thể được sử dụng để xử lý nước thải. Các chế phẩm này có khả năng phân huỷ các chất hữu cơ trong nước thải và biến chúng thành chất vô hại.

Phương pháp xử lý bằng xơ dừa: Xơ dừa có khả năng hấp phụ và loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước thải như hợp chất hữu cơ và kim loại nặng. Phương pháp này sử dụng xơ dừa để loại bỏ các chất ô nhiễm bằng quá trình hấp phụ và khử.

Các giai đoạn xử lý của công ty xử lý nước thải Quận 6

Với nước thải, công ty xử lý nước thải Quận 6 đã thiết kế quy trình xử lý theo các giai đoạn sau:

Giai đoạn tiền xử lý và sơ bộ: Giai đoạn tiền xử lý bao gồm việc sử dụng các công nghệ như song chắn rác, bể lắng cát, bể tách dầu mỡ và bể điều hòa. Những công nghệ này được sử dụng để loại bỏ tạp chất, cặn rác lơ lửng và dầu mỡ ra khỏi nước, đồng thời bảo vệ các thiết bị bơm và các công trình xử lý sau đó.

Giai đoạn xử lý thứ cấp: Giai đoạn này bao gồm các công trình như bộ lọc sinh học nhỏ giọt, bể sục khí bùn hoạt tính, bể kỵ khí và bể hiếu khí. Mục tiêu của giai đoạn này là xử lý sinh học để phân hủy chất hữu cơ và chuyển đổi thành chất vô cơ vô hại.

Giai đoạn xử lý bậc ba: Giai đoạn này công ty xử lý nước thải Quận 6 sử dụng các công trình như lọc qua màng, hấp phụ than hoạt tính hoặc sử dụng xử lý hóa chất để ổn định nước. Mục đích của giai đoạn này là cải thiện chất lượng nước đã được xử lý sinh học, đảm bảo an toàn trước khi xả ra môi trường hoặc sử dụng lại.

Bài viết liên quan