Công ty xử lý nước thải Quận 9 Hòa Phát Eco

Qua quá trình khảo sát và thi công các dự án, công ty xử lý nước thải Quận 9 nhận thấy về hệ thống sông, kênh, rạch chủ yếu ở quận 9 như sông Đồng Nai, sông Tắc, rạch Ông Nhiêu, rạch Chiếc, rạch Bà Cua… có chế độ triều cường phức tạp và tình trạng ô nhiễm môi trường đang tác động trực tiếp đến cuộc sống của con người và đa dạng sinh học xung quanh nó, bao gồm cả động và thực vật. Vấn đề về môi trường chưa bao giờ được đặt xuống. Vì vậy, Hòa Phát – công ty xử lý nước thải Quận 9 cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả nhất có thể góp phần bảo vệ môi trường.

Các nguồn gây ô nhiễm nước thải ở Quận 9

Có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan góp phần vào tình trạng ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt là trong quận 9. Trước hết, tốc độ phát triển đô thị hóa, công nghiệp hóa và hiện đại hóa đang diễn ra với tốc độ nhanh, dẫn đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng không đồng bộ hoặc chất lượng kém, gây ảnh hưởng đến quản lý và kiểm soát nguồn nước thải.

Hệ thống cấp thoát nước yếu kém cũng là một nguyên nhân quan trọng. Việc thiếu hệ thống thoát nước hiệu quả dẫn đến việc nước thải từ các nguồn khác nhau không được xử lý đúng cách và dễ dàng xả thẳng ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm nguồn nước.Ý thức của con người về các vấn đề môi trường vẫn chưa cao. Thiếu nhận thức về tác động của hành vi cá nhân lên môi trường và thiếu hành động bảo vệ môi trường là một yếu tố quan trọng dẫn đến ô nhiễm nguồn nước.

Công ty xử lý nước thải Quận 9
Ô nhiễm nước thải ở các kênh rạch

Khu Công nghệ cao ở quận 9 là một khu vực quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động kinh tế và thu hút nhà đầu tư. Đây là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các ngành nghề khác nhau, tạo nên sự sôi động cho kinh tế địa phương. Tuy nhiên, với quy mô và số lượng doanh nghiệp đáng kể, Khu Công nghệ cao cũng đòi hỏi lượng nước sử dụng đáng kể và tạo ra một lượng nước thải không nhỏ. Nước thải công nghiệp thường chứa các chất độc hại như kim loại nặng, chất phóng xạ và chất tẩy rửa, gây ảnh hưởng đến thành phần tự nhiên và sự tinh khiết của nguồn nước. Điều này đặt ra một thách thức quan trọng trong việc quản lý và xử lý nước thải công nghiệp từ Khu Công nghệ cao. Các biện pháp phù hợp phải được áp dụng để giảm thiểu tác động tiêu cực lên nguồn nước và môi trường xung quanh.

Tác hại từ việc ô nhiễm môi trường ở Quận 9

Công ty xử lý nước thải Quận 9 cho rằng, ô nhiễm nguồn nước trong thời gian dài có thể tác động đến môi trường xung quanh như đất, không khí, ảnh hưởng tiêu cực sức khỏe của con người. Với mức độ ô nhiễm nhẹ, hệ sinh thái thủy sinh sẽ mất dần khả năng sinh tồn và chứng kiến sự biến đổi phức tạp trong gen của các loài thủy sinh. Khi mức độ ô nhiễm nặng, hiện tượng cá, tôm và các loại thủy sinh khác chết hàng loạt xảy ra thường xuyên quanh khu vực sông, hồ, kênh, rạch.

Khi sử dụng nguồn nước nhiễm asen có hàm lượng cao, người ta có thể mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư da. Asen có khả năng gây độc hại cho hệ tuần hoàn khi hàm lượng nước nhiễm asen vượt quá 0,1 mg/l.

Nước nhiễm chì, đặc biệt khi có tồn tại trong các hợp chất như amoni, nitrat, nitrit, có thể gây các bệnh như ung thư, xanh da, thiếu máu. Natri, lưu huỳnh, kali, cadimi và các hợp chất của chúng có thể gây ra các bệnh như cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh tiêu hóa, đau lưng, thoái hóa cột sống và ngộ độc. Ngoài ra, các thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật cũng có thể gây ngộ độc.

Nước nhiễm chất tẩy trắng có thể gây ra các bệnh về sỏi thận và viêm đường hô hấp. Người sử dụng nước nhiễm kim loại nặng có thể mắc các bệnh về thần kinh, viêm thận, bệnh về bài tiết và nhiều vấn đề khác liên quan đến kim loại nặng.

Những hạng mục đã thi công của công ty xử lý nước thải Quận 9 

Công ty xử lý nước thải Quận 9 đã thi công hệ thống cho nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều cơ sở sản xuất khác nhau. Dưới dây là một số dự án công ty xử lý nước thải Quận 9 đã thực hiện.

Công ty xử lý nước thải Quận 9
Công ty xử lý nước thải Quận 9
 • Công ty xử lý nước thải cho các nhà máy sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, các nhà máy thuốc nhuộm hữu cơ, keo và chất kết dính, xà phòng, chất tẩy rửa tổng hợp, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ: Đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải và đảm bảo tuân thủ các quy định về môi trường.
 • Nhà máy thuộc da và nhà máy da: Áp dụng các phương pháp xử lý nước thải đặc biệt để loại bỏ các hợp chất hữu cơ và chất gây ô nhiễm từ quá trình sản xuất da.
 • Các nhà máy dệt: Công ty xử lý nước thải Quận 9 thiết kế và xây dựng hệ thống xử lý nước thải phù hợp để loại bỏ các chất ô nhiễm từ quá trình sản xuất dệt.
 • Nhà máy sản xuất giấy và xenlulo: Công ty xử lý nước thải Quận 9 áp dụng công nghệ tiên tiến để xử lý nước thải từ quá trình sản xuất giấy và xenlulo, giảm thiểu tác động đến môi trường.
 • Các nhà máy trong ngành lọc dầu: Xử lý nước thải chứa các chất ô nhiễm từ quá trình lọc dầu, đảm bảo tuân thủ các quy định môi trường liên quan.
 • Nhà máy bia và các nhà máy lên men: Thiết kế và vận hành hệ thống xử lý nước thải đáp ứng yêu cầu của ngành công nghiệp này.
 • Công nghiệp gia công kim loại: Đưa ra giải pháp xử lý nước thải phù hợp để loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ quá trình gia công kim loại, đảm bảo tuân thủ các quy định về môi trường.

Ưu điểm của công ty xử lý nước thải Quận 9 – Hòa Phát Eco

Hòa Phát Eco tự hào là đối tác tin cậy trong việc giải quyết các vấn đề xử lý nước thải đa dạng, bao gồm nước thải sinh hoạt tòa nhà, chung cư, khu dân cư, nước thải từ các ngành công nghiệp sản xuất và nhiều hơn nữa.

Công ty xử lý nước thải Quận 9
Công ty xử lý nước thải Quận 9
 • Công ty xử lý nước thải Quận 9 với chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện của khách hàng, đảm bảo sự tiết kiệm và hiệu quả.
 • Sử dụng công nghệ xử lý tiên tiến để loại bỏ các chất ô nhiễm, đảm bảo nước thải được xử lý một cách hiệu quả và đạt chất lượng yêu cầu.
 • Cam kết chất lượng nước thải đầu ra, đảm bảo rằng nước được xử lý đạt các tiêu chuẩn và quy định môi trường liên quan.
 • Công ty xử lý nước thải Quận 9 có quy trình vận hành tự động hóa, giúp tiết kiệm nhân công và đảm bảo hiệu suất hoạt động ổn định.
 • Bảo trì 12 tháng và hỗ trợ kịp thời khi có sự cố, đảm bảo sự liên tục và ổn định của hệ thống xử lý.
 • Công ty xử lý nước thải Quận 9 có thể đảm bảo dễ dàng mở rộng, nâng công suất hoặc ghép thêm module xử lý trong tương lai, đáp ứng nhu cầu mở rộng của khách hàng một cách linh hoạt và hiệu quả.

Bài viết liên quan