Công ty xử lý nước thải Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu quận 3 là khu vực tập trung nhiều nhà hàng và khách sạn, thì quận 5 lại là nơi lâu đời của hoạt động thương mại, dịch vụ, sản xuất công nghiệp nhỏ, chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ. Qua quá trình công ty xử lý nước thải Quận 5 nhận thấy, bên cạnh những người có ý thức bảo vệ môi trường, cũng có không ít người có suy nghĩ tiêu cực, thiếu ý thức. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều cơ sở, doanh nghiệp và chủ sản xuất chưa nhận thức đầy đủ về mức độ nguy hại của nước thải đối với nguồn nước ngầm và nước mặt.

Các nguyên nhân dẫn tới ô nhiễm nước thải Quận 5

Dưới đây là một số nguyên nhân được Hòa Phát Eco – Công ty xử lý nước thải Quận 5 rút ra qua kinh nghiệm của mình.

Nguyên nhân đầu tiên gây ô nhiễm môi trường là sự hình thành của các khu vực rác tập thể và tự phát, nằm lung tung trên các tuyến đường và trong khu dân cư. Tuy nhiên, ít người nghĩ rằng rác thải chính là tác nhân chính gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng nguồn nước tự nhiên. Rác thải bị vứt bỏ khắp nơi, bao gồm cả rác từ đầu nguồn được cuốn trôi theo dòng nước mưa. Mặc dù nhiều nơi đã có hệ thống thu gom và xử lý rác thải, tình trạng ô nhiễm vẫn tiếp tục xảy ra thường xuyên.

Hơn nữa, công ty xử lý nước thải Quận 5 phát hiện nước thải từ các khu công nghiệp quy mô vừa và nhỏ, các cơ sở chăm sóc sức khỏe, nhà hàng,… cũng góp phần vào ô nhiễm môi trường do chưa có hệ thống xử lý nước thải hiệu quả hoặc không triển khai đúng cách.

Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến môi trường là ý thức của con người. Một số cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh xả thải trái phép, xả nước thải trực tiếp vào hệ thống sông, hồ, kênh, rạch từ nguồn nước ô nhiễm, độc hại. Nước thải chứa nhiều chất hữu cơ và vô cơ đã gây ra sự suy thoái môi trường và gây khó khăn trong công tác giám sát và xử lý nước thải phù hợp ở quận 5.

Phương pháp xử lý của công ty xử lý nước thải Quận 5 – Hòa Phát Eco

Với mật độ dân cư tập trung đông đúc, quận 5 đang ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Vì vậy vấn đề môi trường cần được chú trọng hơn, chúng tôi, công ty xử lý nước thải Quận 5 và các quận trong thành phố Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng làm việc và đóng góp cho môi trường.

Công ty xử lý nước thải Quận 5
Công ty xử lý nước thải Quận 5

Công ty xử lý nước thải Hợp Nhất đã và đang ứng dụng một số công nghệ xử lý nước thải trong các dự án của mình, bao gồm:

Công nghệ xử lý nước thải AAO (Anaerobic-Anoxic-Oxic): Công nghệ này sử dụng quá trình kết hợp các vùng không khí (oxic), không khí hạn chế (anoxic) và không khí không có oxi (anaerobic) để loại bỏ hiệu quả các chất ô nhiễm trong nước thải.

Xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học: Phương pháp này tận dụng sự hoạt động của vi khuẩn và các sinh vật vi sinh khác để phân hủy các chất hữu cơ và xử lý nước thải.

Công nghệ MBR (Membrane Bioreactor): Công nghệ này công ty xử lý nước thải Quận 5 kết hợp quá trình sinh học và quá trình màng lọc, sử dụng các màng lọc để loại bỏ chất hữu cơ và chất rắn từ nước thải.

Công nghệ SBR (Sequencing Batch Reactor): Phương pháp này xử lý nước thải trong các giai đoạn tuần tự, trong đó nước thải được xử lý trong các vòng lặp liên tục, bao gồm các giai đoạn sinh học, lắng đọng và xử lý.

Công nghệ MBBR (Moving Bed Biofilm Reactor): Công nghệ này sử dụng các mảnh ghép hoạt tính để tạo ra một môi trường sinh học tăng cường, nơi các vi khuẩn phân hủy các chất ô nhiễm trong nước thải.

Phương pháp hóa lý: Đây là phương pháp kết hợp các quá trình hóa học và vật lý để loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước thải, bao gồm quá trình khử phèn, khử mùi, kết tủa và xử lý bằng các chất hoạt động học.

Bài viết liên quan