Công ty xử lý nước thải Quận 12 chuyên nghiệp

Việc nhiều nhà đầu tư và chủ cơ sở sản xuất không am hiểu về luật môi trường đã tạo nên nhu cầu cấp thiết cho sự ra đời của các công ty xử lý nước thải Quận 12. Bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của các doanh nghiệp, mà còn là một nhiệm vụ quan trọng trong việc phát triển kinh tế bền vững và đảm bảo sức khỏe cho cả toàn bộ khu dân cư. Với mục tiêu đóng vai trò cầu nối giữa các cơ quan nhà nước và chủ doanh nghiệp, nhằm thúc đẩy công cuộc bảo vệ môi trường. Trong số đó, Hòa Phát Eco là một công ty tư vấn môi trường uy tín tại Quận 12.

Tình trạng ô nhiễm nước thải tại Quận 12

Với những kinh nghiệm là việc từ công ty xử lý nước thải Quận 12, sông Vàm Thuật và kênh Tham Lương đã trở thành những nơi mà người dân quanh năm chứng kiến với màu nước đen xì và mùi hôi thối. Tình trạng này đã gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ thủy sinh, khiến không có sinh vật hoặc cây cỏ nào có thể sống sót trong điều kiện khắc nghiệt như vậy. Với biệt danh là “dòng kênh thối,” kênh Tham Lương trở nên nổi bọt đen xì do tác động từ các nhà máy và xí nghiệp xả thải liên tục cả ngày lẫn đêm, làm tình trạng nước trở nên đáng báo động đỏ đối với môi trường.

Công ty xử lý nước thải Quận 12
Công ty xử lý nước thải Quận 12

Tình trạng ô nhiễm này đã gây ra sự lo lắng và bất bình trong cộng đồng. Nước đen xì và mùi hôi thối không chỉ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của dòng sông và kênh, mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng. Đây là điều các công ty xử lý nước thải Quận 12 lo lắng và trăn trở. Hệ thủy sinh bị tàn phá, không còn loài sinh vật và cây cỏ sống sót, ảnh hưởng đến sự cân bằng và hệ sinh thái tự nhiên trong khu vực.

Nguyên nhân chính của tình trạng này là việc các nhà máy và xí nghiệp liên tục xả thải mà không qua xử lý đúng quy trình. Sự thiếu kiểm soát và giám sát đã khiến nước trong dòng sông Vàm Thuật và kênh Tham Lương trở nên ô uế và độc hại.

Phương pháp của công ty xử lý nước thải Quận 12

Công nghệ xử lý hóa lý kết hợp sinh học: Đây là một phương pháp phù hợp để xử lý nước thải công nghiệp và nước thải có độ màu cao. Kết hợp giữa các quy trình hóa lý và sinh học, công nghệ này giúp loại bỏ hiệu quả các chất ô nhiễm trong nước thải. Quá trình xử lý này thích hợp để loại bỏ chất ô nhiễm hữu cơ và không hòa tan, đồng thời giảm đáng kể màu nước và cải thiện chất lượng nước.

Công nghệ xử lý nước thải AAO: Được công ty xử lý nước thải Quận 12 sử dụng rộng rãi, công nghệ này có khả năng xử lý hiệu quả các chất ô nhiễm trong nước thải. Hệ thống xử lý AAO (Anaerobic-Anoxic-Oxic) được thiết kế để loại bỏ chất hữu cơ, nitơ và phospho trong nước thải. Hệ thống này hoạt động ổn định và tiết kiệm năng lượng, và thường được áp dụng trong xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải bệnh viện, nước thải thủy sản hay nước thải từ ngành công nghiệp thực phẩm.

Công nghệ MBR: MBR (Membrane BioReactor) là một công nghệ xử lý nước thải dựa trên quá trình sinh học, sử dụng màng lọc với kích thước nhỏ để loại bỏ hoàn toàn các hợp chất hữu cơ có trong nước thải. Với việc sử dụng màng lọc, công nghệ này có khả năng tiết kiệm không gian và đạt được hiệu suất xử lý cao. Công nghệ MBR thường được áp dụng trong hệ thống xử lý sinh học để loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước thải.

Công nghệ MBBR: MBBR (Moving Bed Biofilm Reactor) được sử dụng giá thể sinh học làm môi trường để vi sinh vật kỵ khí có điều kiện thuận lợi để khử Nitrat, khử BOD, COD, nito, photpho một cách hiệu quả nhất. Vi sinh vật phát triển trên bề mặt của giá thể, tạo thành một lớp màng sinh học, giúp loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước thải. Công nghệ MBBR thường được sử dụng rộng rãi trong hệ thống xử lý sinh học để giảm thiểu hàm lượng Nitrat, BOD, COD, nitơ và phospho trong nước thải.

Các hạng mục công ty xử lý nước thải Quận 12 đã thi công

Công ty xử lý nước thải Quận 12 có trình độ chuyên nghiệp nhờ học hỏi và những kinh nghiệm trong nhiều năm hoạt động. Dưới đây là một số lĩnh vực công ty đã thi công đảm bảo môi trường xanh.

Nước thải từ quá trình sản xuất thực phẩm có thể chứa các chất hữu cơ, dầu mỡ, chất béo và chất thải hữu cơ khác. Công nghệ xử lý nước thải phù hợp sẽ giúp loại bỏ các chất này, làm sạch nước và giảm tác động tiêu cực lên môi trường.

Nước thải sản xuất bia, rượu, nước giải khát, đồ uống: Nước thải từ ngành sản xuất các loại đồ uống thường chứa đường, chất tẩy rửa, chất acid và alkali. Công nghệ xử lý nước thải phù hợp sẽ giúp loại bỏ các chất ô nhiễm này, khử mùi và đảm bảo nước được tái sử dụng hoặc xả thải an toàn.

Nước thải công nghiệp hóa chất, sơn tĩnh điện: Nước thải từ ngành công nghiệp hóa chất và sơn tĩnh điện thường chứa các chất hóa học độc hại, kim loại nặng.

Nước thải từ ngành công nghiệp chế biến thủy sản thường chứa chất hữu cơ, chất đạm, chất phospho và các chất ô nhiễm khác.

Nước thải từ ngành sản xuất hóa mỹ phẩm thường chứa chất hữu cơ, chất tẩy rửa và các chất phụ gia. Công nghệ xử lý nước thải phù hợp sẽ giúp loại bỏ các chất ô nhiễm này, khử mùi và đảm bảo nước được xử lý an toàn trước khi xả thải hoặc tái sử dụng.

Nước thải từ ngành công nghiệp xi mạ và xây dựng thường chứa các chất kim loại nặng, chất cặn bã, đất đá và các chất ô nhiễm khác.

Nước thải sinh hoạt từ chung cư, nhà hàng và khách sạn thường chứa chất hữu cơ, chất tẩy rửa, chất nhiễm độc và vi sinh vật gây bệnh.

Mỗi ngành nghề đều có yêu cầu và chất thải đặc thù riêng. Công nghệ từ công ty xử lý nước thải Quận 12 phải được tùy chỉnh để đáp ứng yêu cầu cụ thể của từng ngành nghề và loại bỏ các chất ô nhiễm tương ứng, đảm bảo sự an toàn và bảo vệ môi trường

Bài viết liên quan