Công ty xử lý nước thải Hóc Môn – Hòa Phát Eco

Vị trí của huyện Hóc Môn rất thuận lợi trong việc giao thông vận tải, với hệ thống đường giao thông kết nối với quốc lộ và nhiều tỉnh thành, cũng như các khu vực trong TP. Hồ Chí Minh. Hệ thống kênh rạch và sông hồ ở đây đã đóng góp mạnh mẽ vào quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa khu vực này. Tuy nhiên, với khảo sát từ Hòa Phát Eco công ty xử lý nước thải Hóc Môn huyện cũng đối diện với một số thách thức lớn như vấn đề ô nhiễm môi trường nước.

Thực trạng ô nhiễm tại huyện Hóc Môn

Hóc Môn có dân cư tập trung đông đúc và hoạt động kinh doanh đa ngành nghề, khiến nền kinh tế của huyện trở thành một trong những khu vực kinh tế trọng điểm trong tương lai. Các nhà máy xử lý nước thải Hóc Môn như Hòa Phát Eco, đã thực hiện nhiều dự án tại địa phương này và đã phân tích được thành phần của các chất ô nhiễm phổ biến như sau:

Nước thải chứa hàm lượng BOD (Biological Oxygen Demand – Lượng oxy cần thiết cho quá trình tự nhiên phân hủy sinh học), COD (Chemical Oxygen Demand – Lượng oxy cần thiết để oxi hóa hóa học các chất hữu cơ trong nước), TSS (Total Suspended Solids – Tổng lượng chất rắn lơ lửng trong nước), chất độc hại và chất tẩy rửa, các thành phần này có mức độ ô nhiễm khá cao trong nước thải.

Nước thải nhiễm khuẩn và nhiễm phèn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân. Nước thải chứa hàm lượng kim loại nặng, phóng xạ và các hợp chất độc hại như xyanua, các dung dịch axit, do phát sinh từ các khu công nghiệp sản xuất lớn như luyện kim, điện và chế biến thực phẩm. Nước thải nông nghiệp từ quá trình trồng trọt và chăn nuôi chứa nhiều thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu và chất thải từ gia súc – gia cầm, góp phần vào ô nhiễm môi trường nguồn nước.

Vấn đề ô nhiễm môi trường nguồn nước là một trong những thách thức cần được giải quyết một cách cẩn thận và quyết liệt để bảo vệ môi trường và đảm bảo cuộc sống bền vững cho cộng đồng địa phương. Cần có các công ty xử lý nước thải Hóc Môn sử dụng biện pháp xử lý nước thải hiệu quả và quản lý môi trường chặt chẽ để giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường và sức khỏe con người.

Quy trình của công ty xử lý nước thải Hóc Môn

Nước thải được xử lý và làm sạch, giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng và hệ sinh thái. Các bước xử lý này thường được áp dụng trong các nhà máy xử lý nước thải công nghiệp hoặc các hệ thống xử lý nước thải trung tâm.

Bước 1: Sử dụng phương pháp cơ học để loại bỏ dầu mỡ, rác và các tạp chất có kích thước lớn trong nước thải. Đây là bước đầu tiên để làm sạch nước thải và giảm tác động của các chất gây ô nhiễm lên các giai đoạn xử lý sau.

Công ty xử lý nước thải Hóc Môn
Công ty xử lý nước thải Hóc Môn

Bước 2: Sử dụng quá trình kỵ khí và thiếu khí để khử bớt các hợp chất như P-PO43- và N-NO3– có trong nước thải. Sử dụng quá trình hiếu khí để khử các chất hữu cơ như COD (Chemical Oxygen Demand), BOD5 (Biological Oxygen Demand), N-NH4+ (amoniac) có trong nước thải. Quá trình này giúp giảm mức độ ô nhiễm hữu cơ và nitrogen của nước thải.

Bước 3: Cong ty xử lý nước thải Hóc Môn sử dụng hệ thống màng lọc MBR (Membrane Bioreactor) để tăng hiệu quả xử lý sinh học. MBR giúp duy trì mật độ vi sinh vật cao và loại bỏ hầu hết cặn rắn lơ lửng (SS – Suspended Solids) khỏi nước thải. Quá trình này đảm bảo nước thải sau khi qua xử lý sinh học gần như không còn các vi sinh vật, tạo điều kiện thuận lợi cho giai đoạn tiếp theo.

Bước 4: Trước khi xả nước thải ra môi trường, sử dụng các phương pháp khử trùng như sử dụng hóa chất, tia UV, hay điện giải để tiêu diệt hoàn toàn các vi trùng gây bệnh có thể còn sót lại trong nước thải sau quá trình xử lý trước đó. Bước này đảm bảo rằng nước thải được xả ra môi trường đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh và bảo vệ môi trường.

Công nghệ của Hòa Phát Eco- Công ty xử lý nước thải Hóc Môn

Công ty xử lý nước thải Hóc Môn như Hòa Phát Eco hiện đang áp dụng nhiều công nghệ khác nhau để xử lý nước thải, tùy thuộc vào thành phần nước thải và diện tích mặt bằng của khách hàng. Dưới đây là các công nghệ xử lý nước thải mà công ty áp dụng và tư vấn cho khách hàng:

Công ty xử lý nước thải Hóc Môn
Công ty xử lý nước thải Hóc Môn

Công nghệ AAO kết hợp màng MBR: Kết hợp quá trình tiền xử lý AAO (Anoxic – Aerobic – Oxic) với hệ thống lọc qua màng MBR (Membrane Bioreactor). Quá trình này giúp tách cặn lơ lửng và duy trì mật độ vi sinh vật cao, đạt hiệu quả xử lý nước thải tốt.

Công nghệ AAO kết hợp MBBR: Kết hợp quá trình tiền xử lý AAO với hệ thống MBBR (Moving Bed Biofilm Reactor). MBBR sử dụng môi trường bám vi sinh vật di động để phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải, giúp tăng hiệu suất xử lý.

Công nghệ AAO: Sử dụng quá trình tiền xử lý AAO (Anoxic – Aerobic – Oxic) để loại bỏ các chất hữu cơ và nitơ trong nước thải. Quá trình này giúp giảm mức độ ô nhiễm của nước thải.

Công nghệ AO: Sử dụng quá trình xử lý AO (Anoxic – Oxic) để khử nitơ và chất hữu cơ có trong nước thải.

Công nghệ FBR: Sử dụng quá trình xử lý FBR (Fixed Bed Reactor) để tạo môi trường cho vi sinh vật phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải.

Công nghệ SBR: Sử dụng quá trình xử lý SBR (Sequencing Batch Reactor) để thực hiện xử lý nước thải theo từng giai đoạn tuần tự, giúp đạt hiệu suất xử lý cao.

Công nghệ Unitank: Sử dụng hồ chứa đơn đại để xử lý nước thải và các phản ứng xử lý diễn ra trong cùng một bể.

Công ty xử lý nước thải Hóc Môn sử dụng công nghệ hóa lý keo tụ tạo bông, tuyển nổi,…: Sử dụng các phương pháp hóa lý như keo tụ, tuyển nổi để loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước thải.

Bài viết liên quan